giai ho em cau nay vo

N

nguoianhtinhthan

\sqrt[n]{A}(x2+2x+6) =y+1
x2+xy+y2=7
giup em voi nhe
Mình giúp bạn viết lại đề, nếu đề đúng thì thanks mình nhé ;)
\[\left\{ \begin{array}{l}
\sqrt {{x^2} + 2x + 6} = y + 1\\
{x^2} + xy + {y^2} = 7
\end{array} \right.\]
Cách giải:
-Điều kiện để hệ có nghiệm là $y \ge 1$
-Bạn giải phương trình đầu tiên của hệ như giải phương trình bình thường, coi x là ẩn, y là tham số, sau khi biểu diễn được x qua y thì thế vào phương trình thứ 2 của hệ biến đổi tương đương là giải được :)
 
Top Bottom