Hóa 9 Tính M

duongtuyetiaphi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
15
1
21

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
bạn có thể giải chi tiết hộ mình đc k? mình cảm ơn
nCO2= 0.25(mol)
Xét dd chỉ chứa muối Na2CO3 => nNa2CO3=0.15(mol)
Bảo toàn Na ==> nNaOH=0.3(mol)
=> a=1.5M
Xét dung dịch chứa muối Na2CO3: 0.15(mol) và NaHCO3
Bảo toàn C => nNaHCO3= 0.25 - 0.15= 0.1(mol)
Bảo toàn Na => nNaOH= 0.4(mol)
=> CM= 2M => a=2M
 

duongtuyetiaphi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
15
1
21
nCO2= 0.25(mol)
Xét dd chỉ chứa muối Na2CO3 => nNa2CO3=0.15(mol)
Bảo toàn Na ==> nNaOH=0.3(mol)
=> a=1.5M
Xét dung dịch chứa muối Na2CO3: 0.15(mol)
NaHCO3
Bảo toàn C => nNaHCO3= 0.25 - 0.15= 0.1(mol)
Bảo toàn Na => nNaOH= 0.4(mol)
=> CM= 2M => a=2M
bạn ơi phần NaHCO3->nNaOH phải bằng là 0,1 mol chứ
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
à bạn ơi cho mình xin cái phương trình của 2 trường hợp :) mình hơi làm phiền bạn chút sorry, mình học môn này hơi dở
không sao ạ
Viết theo thứ tự :
2NaOH + CO2 --> Na2CO3 + H2O
Na2CO3 + CO2 + H2O --> 2NaHCO3
Không thì bạn viết
NaOH + CO2 --> NaHCO3
2NaOH + CO2 --> Na2CO3 + H2O
 
Top Bottom