Vật lí 9 Điện năng

duongtuyetiaphi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
15
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho ấm điện có ghi 220V-1000W sử dụng hiệu điện thế 220V để đun sôi 5l nước ở 30 độ C. Hiệu suất bếp là 80% a) Tính thời gian đun sôi lượng nước trên b) Mỗi ngày đun sôi 4l nước bằng ấm trên vỏ cùng điều kiện đã cho, thì trong 1 tháng(30 ngày) phải trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun nước này ? Biết 1kW.h giá 1000 đồng. ( Anh chị ghi rõ hộ em lời giải với ạ)
Em xin cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: G-11F

Lê Huy Dươnhg

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2018
4
0
16
Quảng Ninh
THCS Lê Văn Tám
vì ấm hoạt động ở đúng với hiệu điện thế định mức nên , P ấm định mức =P làm việc ; U ấm đm = U làm việc; vì V=5l suy ra m=5kg(D=m/v)
adct : Q=m.c. (T2-T1)=5.4200.(100-30)=1470000J (công có ích để đun sôi nước gọi là Ai)
adct H=(Aci/Atp ).100% suy ra Atp=(Aci.100%):80%=1837500J
(vì hiệu điện thế cần đun sôi nước là Atp nhưng hiệu suất còn 80% do tỏa nhiệt môi trường ) (ko cần ghi vô đâu)
ad ĐL Jun-len xơ Atp=Qtp=I^2 .R .t = (P làm việc : U làm việc )^2 . (U^2làm việc : p làm việc ).t suy ra t=1837500/ 48,4 . 20.6611570248=1837.5 giây
b dễ mà bạn tính Q để đun sôi nước rồi tìm Qtp trong trường hợp v=4l rồi Qtp =A
lấy A này với đơn vị J rồi nhân với 1837.5 giây rồi đổi ra đơn vị KW.h ròi nhân với 1000đ là ra số tiền
 
Top Bottom