Bài tiếp tuyến .

D

dien0709

$y=x^3+3x^2+9x+3$ ,hs tăng trên R có điểm đ/x (điểm uốn) I(-1;-4)

Gọi A,B là các tiếp điểm thỏa ycbt=> đt AB qua I=>pt AB:$y=ax+a-4$

Gọi C,D là giao của AB và Ox,Oy.C khác D=>$C(\dfrac{4-a}{a};0),D(0;a-4)$

$OD=2011.OC=>a-4=\pm{\dfrac{4-a}{a}}.2011=>a=\pm{2011}$

$a=2011=>AB:y=2011x+2007$

=>hoành độ A,B là nghiệm của pt:$x^3+3x^2-2002x-2004=0$

pt có 3 ng,trừ nghiệm $x= -1$ ,thay vào y' sẽ được k .Bạn làm tiếp với a=-2011
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom