Giải hộ bài này

P

phamanhsonbay1

Ta Có
(42-y)(y-15)
=57y-y^2-730
=-(y^2-57y+812.25)+82.25
=-(y-28.5)+82.25
vi -(y-28.5)\leq0\Leftrightarrow-(y-28.5)+82.25\leq82.25
\RightarrowGTLN-(y-28.5)+82.25=82.25
Vay MAX(42-y)(y-15)=82.25|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
 
B

braga

Ta Có
(42-y)(y-15)
=57y-y^2-730
=-(y^2-57y+812.25)+82.25
=-(y-28.5)+82.25
vi -(y-28.5)\leq0\Leftrightarrow-(y-28.5)+82.25\leq82.25
\RightarrowGTLN-(y-28.5)+82.25=82.25
Vay MAX(42-y)(y-15)=82.25|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)


Đề bài là tìm giá trị nhỏ nhất cơ mà, sao bạn lại tìm giá trị lớn nhất, nếu bạn tìm giá trị lớn nhất thì kết quả đó cũng sai rồi GTLN = [TEX]\fbox{182,25}[/TEX]
 
T

thuy2525

TÌM GTNN của x. (x-1)+ 100

giúp mình nhé
:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 
N

nhatok

[TEX]x.(x-1)+100=x^2-x+100=x^2+2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+99,75=(x-\frac{1}{2})^2+99,75[/TEX]\geq99,75
vậy GTNN của [TEX]x.(x-1)+100[/TEX] là 99,75 tại x=0.5
 
M

mr_cross_fire

Không ai giải được bài này hộ mình à.

Mai mình phải nộp rùi giúp mình với.

Tìm giá trị nguyên của y để biểu thức

B=(42-y).(y-15) có giá trị nguyên nhỏ nhất.
 
Top Bottom