Giai ho bai nay

A

anthonizan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiến hành nhiệt Al hoàn toàn m g rắn X gồm Al và FeO (không có không khí ) được rắn Y chia Y làm hai phần bằng nhau
P1 cho vào dd NaOH dư Sau phản ứng được 1,12 lít H2 (đkc)
P2 hoà tan hết phần 2 trong HNO3 đặc nóng dư được 8,96 lít NO2 (đkc) là sản phẩm khử duy nhất
giá trị m là
A 19,8 B 29,7 C 23,4 30,8

~> Chú y: Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

tiến hành nhiệt Al hoàn toàn m g rắn X gồm Al và FeO (không có không khí ) được rắn Y chia Y làm hai phần bằng nhau
P1 cho vào dd NaOH dư Sau phản ứng được 1,12 lít H2 (đkc)
P2 hoà tan hết phần 2 trong HNO3 đặc nóng dư được 8,96 lít NO2 (đkc) là sản phẩm khử duy nhất
giá trị m là
A 19,8 B 29,7 C 23,4 30,8

Trong mỗi phần có: [TEX]n_{Al}=\frac{2}{3}n_{H_2}=frac{1}{30}[/TEX]

[TEX]n_{Fe}=\frac{n_{NO_2}-3n_{Al}}{3}=0,1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Al_2O_3}=\frac{0,1}{3}[/TEX]

[TEX]m=2(m_{Al}+m_{Fe} + m_{Al_2O_3})=19,8[/TEX]

 
Top Bottom