giải hộ bài này với

O

o0o0o0o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a tế bào sinh dục sơ khai các tế bào này đã lấy ở môi trường nguyên bào nguyên liệu tương b nhiêm sắc thể đơn. Các tế bào con sinh ra thực hiện giảm phân tạo 1 số lượng G=c lần số tế bào sinh dục ban đầu
a, Tính bộ NST lươnggx bội của loài theo a,b,c
b, Theo dõi quá trình nguyên phân liên tiếp của 1 tbaof trong số a tế bào sinh dục sơ khai trên trong thơi gian 43,2s ng ta thấy tốc đọ giảm dần . Biết thời gan nguyên phân đầu tiên là 4s trong làn phân bào là 6,8s. Xác định số lần nguyên phân và số tếbào mới tạo ra trong koảng thời gian nói trên.
mọi ng giúp cái nhé
cảm ơn nhìu
 
A

ali2008

công thức tính số tế bào sau nguyên phân n lần :a.2^n
với a là số tế bào lúc đầu
n là số lần nguyên phân
từ công thức trên nếu biết được tế bào tạo thành sau và a or n thì cũng biết được n or a
còn đối với giảm phân số giao tử tạo thành bằng 4 đối với 1 tb sinh tinh ,còn 1 tế bào sinh trứng thì chỉ 1 mà thôi
 
N

ngocanh1993

mọi người ơi. giúp e bài này với:
ở đậu hà lan 2n=14 ,1 TB đậu hà lan trải qua 5 lần nguyên phân . hãy tÝnh:
a, só TB con tạo thành
b, tÝnh só lượng NST đơn mà môi trường đã cung cấp cho quá trình nguyên phân đó
hjx! moi nguoi` jup'' e kai'' naz!!!!!!ka^n` gA^p" dA"!!
thank moi. nguoi nhju` nhju` lam''
 
T

tongngocchi

mọi người ơi. giúp e bài này với:
ở đậu hà lan 2n=14 ,1 TB đậu hà lan trải qua 5 lần nguyên phân . hãy tÝnh:
a, só TB con tạo thành
b, tÝnh só lượng NST đơn mà môi trường đã cung cấp cho quá trình nguyên phân đó
hjx! moi nguoi` jup'' e kai'' naz!!!!!!ka^n` gA^p" dA"!!
thank moi. nguoi nhju` nhju` lam''

bài làm
a. số TB con tạo thành là 2^5=32
b. số NST đơn mà môi trường đã cung cấp cho quá trình NP trên là
2n.(2^5-1) =14.31=434
Cho a tế bào sinh dục sơ khai các tế bào này đã lấy ở môi trường nguyên bào nguyên liệu tương b nhiêm sắc thể đơn. Các tế bào con sinh ra thực hiện giảm phân tạo 1 số lượng G=c lần số tế bào sinh dục ban đầu
a, Tính bộ NST lươnggx bội của loài theo a,b,c
b, Theo dõi quá trình nguyên phân liên tiếp của 1 tbaof trong số a tế bào sinh dục sơ khai trên trong thơi gian 43,2s ng ta thấy tốc đọ giảm dần . Biết thời gan nguyên phân đầu tiên là 4s trong làn phân bào là 6,8s. Xác định số lần nguyên phân và số tếbào mới tạo ra trong koảng thời gian nói trên.
mọi ng giúp cái nhé
cảm ơn nhìu
a. gọi bộ NST lưỡng bội là 2n... gọi số lần nguyên phân của a tế bào là x
ta có : a.2^x.2n = b
mặt khác ta có: a.2^x.4= c.a => 2^x =c/4
vậy 2n= 4b/c.a
câu b ko bik, đọc ko hỉu :D
 
Last edited by a moderator:
C

cactus123

chào mọi ng`
có ai biết thể cực là gì ho zay
giải thích jùm zới
tiện thể cho cả công thức tính nữa nha!
thank nhiu!
 
C

congchua_bongbong318

Thể cực là thể định hướng ======> chỉ đơn giản là vậy thui .
Còn công thức thì anh hay chị j đó đã viết rùi đó
 
Top Bottom