Cho hệ phương trình : 2x^{2} - y^{2} =1...... xy + x^{2} =2
T Trịnh Xuân Phong Học sinh mới Thành viên 30 Tháng mười 2017 8 0 16 22 Bắc Ninh 23 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hệ phương trình : [tex]2x^{2} - y^{2} =1...... xy + x^{2} =2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hệ phương trình : [tex]2x^{2} - y^{2} =1...... xy + x^{2} =2[/tex]
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 23 Tháng mười một 2018 #2 Trịnh Xuân Phong said: Cho hệ phương trình : [tex]2x^{2} - y^{2} =1...... xy + x^{2} =2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1...... xy là cái gì vậy
Trịnh Xuân Phong said: Cho hệ phương trình : [tex]2x^{2} - y^{2} =1...... xy + x^{2} =2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1...... xy là cái gì vậy
T Trịnh Xuân Phong Học sinh mới Thành viên 30 Tháng mười 2017 8 0 16 22 Bắc Ninh 23 Tháng mười một 2018 #3 mình đánh cách ra thôi thành 2 pt
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 23 Tháng mười một 2018 #4 xy+x^2=2 <=> y=(2-x^2)/x. Thay y vào ta được 2x^2 - y^2 =1 <=> 2x^2-((2-x^2)/x)^2=1 <=> 2x^2-(x^4-4x^2+4)/(x^2)=1 <=> (x^4+4x^2-4)/(x^2)=1 <=> x^4+4x^2-4=x^2 <=> x^4+3x^2-4=0 đến đây tìm x thay vào tìm y
xy+x^2=2 <=> y=(2-x^2)/x. Thay y vào ta được 2x^2 - y^2 =1 <=> 2x^2-((2-x^2)/x)^2=1 <=> 2x^2-(x^4-4x^2+4)/(x^2)=1 <=> (x^4+4x^2-4)/(x^2)=1 <=> x^4+4x^2-4=x^2 <=> x^4+3x^2-4=0 đến đây tìm x thay vào tìm y