Giải hệ:

W

winda

[TEX]y^3 - x^3 = y - x \\ \Leftrightarrow (y-x)(y^2+x^2+xy-1)=0[/TEX]
TH1: [TEX]y=x[/TEX] (tự thay vào pt kia giải nhé)
TH2: [TEX]y^2+x^2+xy-1=0 \Leftrightarrow y^2+x^2=-xy+1 [/TEX]thay vào pt kia[TEX]\Rightarrow -xy+1=x-y \Leftrightarrow (y+1)(x-1)=0[/TEX] (đơn giản rồi chứ) tự tính nhé ;);)
 
N

ngo_that

Cách làm của bạn nhìn có lí nhưng giải ra khác đáp án của hocmai.

Phần khung đỏ mình chưa hiểu lắm tại sao giải dc ra như thế, giải thích hộ mình với....:-??



3d907740dcbb4efe12d211c053415460_56289345.untitled22222222222.bmp
 
Top Bottom