Toán 12 gỉai hệ ptr

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
sao bạn lại nghĩ sử dụng hàm đặc trưng, mình đâu thấy hàm đặc trưng trong bài này đâu nhỉ.
[tex]t=2x-y=>(1+4^t).5^{1-t}=1+2^{t+1}<=>5^{1-t}+4^t.5^{1-t}=1+2.2^t<=>2.2^t-5^{1-t}-5.(\frac{4}{5})^t+1=0[/tex]
xét hàm số này ta có hàm luôn đồng biến. suy ra nghiệm duy nhất [tex]t=1[/tex]
[tex]=>2x-y=1[/tex]
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
sao bạn lại nghĩ sử dụng hàm đặc trưng, mình đâu thấy hàm đặc trưng trong bài này đâu nhỉ.
[tex]t=2x-y=>(1+4^t).5^{1-t}=1+2^{t+1}<=>5^{1-t}+4^t.5^{1-t}=1+2.2^t<=>2.2^t-5^{1-t}-5.(\frac{4}{5})^t+1=0[/tex]
xét hàm số này ta có hàm luôn đồng biến. suy ra nghiệm duy nhất [tex]t=1[/tex]
[tex]=>2x-y=1[/tex]
cái đáp án có sẵn
nó ghi hướng dẫn dùng đặc trưng
 
Top Bottom