Toán 10 Giải Hệ PT

Bò Cạp Đen

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2019
26
23
6
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-3-18_21-0-28.png
54278814_561238484360919_3369276379127349248_n.jpg

Mọi người giúp em 2 bài hệ phương trình với ạ, mai em nộp gấp! Cảm ơn.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

binhmaiphuongduong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng chín 2018
43
18
21
21
Hải Dương
THPT NC
bài 1 : Xét y = 0 pt vô nghiệm
Xét y khác 0, chia cả hai vế của pt (1) cho y^5. Đặt a= x/y thay vào pt1, phân tích tính đc a=y hay y^2=x.
Thay y^2=x vào pt 2 tính x suy y
 

Học Trò Của Sai Lầm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
393
498
66
20
Bình Định
THPT Phù Cát 2
Nhận thấy $y=0$ không phải là nghiệm của hệ phương trình. Chia hai vế của phương trình thứ nhất cho ${y^5} \ne 0$, ta được:
\[{\left( {\frac{x}{y}} \right)^5} + \frac{x}{y} = {y^5} + y \Rightarrow f\left( {\frac{x}{y}} \right) = f\left( y \right)\]
với $f\left( t \right) = t + {t^5}$.

Ta có: $f'\left( t \right) = 1 + 5{t^4} > 0$. Từ đó suy ra $f\left( {\frac{x}{y}} \right) = f\left( y \right) \Rightarrow \frac{x}{y} = y$
 
Top Bottom