Toán 9 Giải hệ pt

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
22
Cần Thơ
Trung Hưng

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
Giải hệ pt [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x^{2}}{(y+1)^{2}}+\frac{y^{2}}{(x+1)^{2}}=\frac{1}{2} & & \\ 3xy=x+y+1& & \end{matrix}\right.[/tex]
Giúp mình nha!!!!
áp dung bđt [tex]a^{2}+b^{2}\geq 2ab[/tex]
[tex]\frac{x^{2}}{(y+1)^{2}}+\frac{y^{2}}{(x+1)^{2}}\geq \frac{2xy}{(x+1)(y+1)}[/tex] =[tex]\frac{2xy}{xy+x+y+1}=\frac{2xy}{xy+3xy}=\frac{1}{2}[/tex]
dấu = xảy ra khi x=y song rồi bạn thay vào hpt tự giải nhé
 

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
Còn cách nào khác ko vậy???Đơn giản xíu nha!!Cảm ơn
(1) [tex](\frac{x}{y+1}-\frac{y}{x+1})^{2}+\frac{2xy}{(x+1)(y+1)}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex](\frac{x}{y+1}-\frac{y}{x+1})^{2}+\frac{2xy}{xy+x+y+1}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\frac{x}{y+1}-\frac{y}{x+1})^{2}=0\Leftrightarrow \frac{x}{y+1}=\frac{y}{x+1}\Rightarrow x=y[/tex]
 

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
22
Cần Thơ
Trung Hưng
(1) [tex](\frac{x}{y+1}-\frac{y}{x+1})^{2}+\frac{2xy}{(x+1)(y+1)}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex](\frac{x}{y+1}-\frac{y}{x+1})^{2}+\frac{2xy}{xy+x+y+1}=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\frac{x}{y+1}-\frac{y}{x+1})^{2}=0\Leftrightarrow \frac{x}{y+1}=\frac{y}{x+1}\Rightarrow x=y[/tex]
Bạn ơi giúp mình bài này nữa nha!!Làm ơn đó...:>(:>(:>(https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-he-pt.737231/ và bài cuối này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-min.737201/
 
Top Bottom