Toán 9 giải hệ pt

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
22
Cần Thơ
Trung Hưng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Từ pt (1) => [tex]\frac{1}{z^2}=(2-(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}))^2[/tex]
Thế vào (2) và rút gọn thu được pt : [tex]\frac{1}{x^2}-\frac{4}{x}+4+\frac{1}{y^2}-\frac{4}{y}+4=0<=>(\frac{1}{x}-2)^2+(\frac{1}{y}-2)^2=0<=>\frac{1}{x}=\frac{1}{y}=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom