Toán 9 giải hệ pt

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
20
Nghệ An
thpt ASI
[tex]\inline \Rightarrow x= y[/tex]
Mình giải chi tiết 1 chut nha:
Đk: x,y[tex]> 0[/tex] ,[tex] \sqrt{2-\frac{1}{y}}\geq 0[/tex] ,[tex] \sqrt{2-\frac{1}{x}}\geq 0[/tex]
Trừ vế theo vế ta có :
[tex] \frac{1}{\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{y}}+\sqrt{2-\frac{1}{y}}-\sqrt{2-\frac{1}{x}}= 0[/tex]
[tex]\frac{y-x}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}+\frac{2xy-x-2xy+y}{\sqrt{2xy-x}+\sqrt{2xy+y}}=0[/tex]
[tex] \left ( y-x \right )*\left ( \frac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}+\frac{1}{\sqrt{2xy-x}+\sqrt{2xy+y}} \right )= 0[/tex]
[tex] \Rightarrow x= y[/tex]
rồi nạ từ từ giả ra nha
 
Top Bottom