Toán 9 giải hệ pt

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
=>[tex](x+y)^{2}-2xy-2(x+y)=6[/tex] và [tex](x^{2}y^{2})-2(x+y)[(x+y)^{2}-3xy)]+4xy=9[/tex]
Đặt [tex]x+y= a;xy=b(a^{2}-4b\geq 0)[/tex]
=>a;b => x;y
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
20
Nghệ An
thpt ASI
Đây là hệ pt đx nên bạn cần đặt ẩn mới làm được ...cụ thể vs những bài này bạn nên ..đặt ẩn là tổng và tích như bạn ở trên nói ý :x+y là S ...x*y là P
....xong r thì đã đặt ẩn thì phải biển đổi cho có x+yvà x*y thì mới làm được từ đó bạn biến đối đi
bạn nhìn lên bạn baogiang í .... dòng đầu của bạn ý đã biên đổi ra r đeý bạn chỉ việc thay r tính thoy ...
 
Top Bottom