Giải hệ pt

H

hoanghai230788

ghi lại đề cho rõ ràng đi chứ ghi vậy ai biết là pt thứ (2) x^2 * y hay x^(2y)
nếu là x^2*y = 2 + y^2*x thì hệ pt
<=>{(x-y)(x^2 + xy +y^2)=7; xy(x-y) = 2}
đặt t = -y
hệ pt trở thành
{(x+t)(x^2 - xt + t^2) =7;xt(x+t) = -2}
đặt s = x+t
p=xt
rồi giải bình thường
 
S

sam_chuoi

Umbala

Hệ pt <=> (x-y)(x^2+xy+y^2)=7 và xy(x-y)=2. Đặt a=xy, b=x-y ta có hệ:ab=2 và b(b^2+3a)=7. Giải hệ được (a,b)={(1,2);(2,1);(-2/3,-3)}. Thay từng giá trị của a,b rồi giải ra x,y.
 
Top Bottom