giải hệ pt

P

phanphungtan

Đối với bài này bạn đặt u=1/y
hệ trở thành
(1) x^2 + x +u(1+u) =4
(2) x.u^2 + x^2.u +u^3 + x^3 = 4
Đến đây là hệ đối xứng loại 1 chắc bạn làm được !
 
L

l94

[TEX](1)x^2 + x + \frac{1}{y}(1 + \frac{1}{y}) = 4[/TEX]
[TEX](2)\frac{x}{y^2} + \frac{x^2}{y} + \frac{1}{y^3} = 4 - x^3[/TEX]

[tex] (2) \Leftrightarrow \frac{x}{y}(\frac{1}{y}+x)+(\frac{1}{y}+x)(\frac{1}{y^2}+x^2-\frac{x}{y})=4[/tex]
[tex] \Leftrightarrow (\frac{1}{y}+x)(\frac{1}{y^2}+x^2)=4[/tex]
[tex] (1) \Leftrightarrow (\frac{1}{y}+x)+(\frac{1}{y^2}+x^2)=4[/tex]
đến đây quá đơn giản.
 
L

linh_kute_123

:)..............................................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom