Giải hệ pt này giúp với

S

satthatall92

2.Trong mp với hệ toạ độ Oxy chi hình chữ nhật ABCD có cạnh AB: x-2y-1=0, đường chéo BD: x-7y+14=0 và đường chéo AC qua điểm M(2;1). Tìm toạ độ các đỉnh của HCN.
 
F

falee9

mình chỉ giải được câu 2 thui ak
đáp án là
B ( 7 , 3 )
A (1 , 0 )
C ( 6 , 5 )
D ( 0 , 2 )
nếu muốn biết lời giải chi tiết thì nói với mình nha
 
T

thuy_vinh

[TEX]\left\{ \begin{array}{l} {x^4} - {x^3}y + {x^2}{y^2} = 1 \\ {x^3}y - {x^2} + xy = - 1 \\ \end{array} \right.\[/TEX]
Tớ giải bài này nha :D
Cậu đặt x^2 = a ; xy = b cho gọn hơn ấy :)
Hệ viết lại như sau
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} {a^2} - {ab} + {b^2} = 1 \\ {ab} - {a} + b = - 1 \\ \end{array} \right.\[/TEX]
Sau đó ==> 1 +ab= a +b = a^2 + b^2 (1)
Cái a +b = 1+ ab <=> (1-a)(1-b) = 0 <=> a=1 or b=1
Nếu a= 1 thì thay vào (1) => b= b^2 <=> b= 0 or b=1
b=0 => y = 0 ; x= 1 or x= -1
b=1 => y=1 ; x= 1
Nếu b=1 thì thay vào (1) => a = a^2 <=> tương tự nha ...
Nếu a= 0 thì loại vì x= 0 pt Vô nghiệm
Nếu a= 1 thì x = 1 ; y =1
Tổng hợp nghiệm lại dùm mình nhé ;)
 
V

vokhuyet_9x

minh lam nhu ne phuong trinh tren bien doi thanh (x^2-xy)^2=1-x^3y sau do dat an phu thui..giong phuong trinh duoi rui ma
 
Top Bottom