Toán 10 Giải hệ pt đơn giản

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Hahaha...

Sai lầm ở đâu ??? Ở chỗ đk bình phương thì 2 vế phải ko âm.
Và điều kiện đó khá mạnh nên có thể lập luận ngay pt vô nghiệm :)
Tại sao mình lại dùng dấu tương đương?? (điều kiện trong căn sẽ xét sau). Nếu bạn phân tích (từ cái đề) ngược lại thì bạn cũng có thể suy ra x=y
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
21
Trà Vinh
THCS minh TRí
Tại sao mình lại dùng dấu tương đương?? (điều kiện trong căn sẽ xét sau). Nếu bạn phân tích (từ cái đề) ngược lại thì bạn cũng có thể suy ra x=y
Vấn đề là sau khí liên hợp thì mới có đc nghiệm x=y đúng chứ ??.
Nếu vậy cái biểu thức trong căn nó ko hề có nghiệm x=y . Trừ (0;0)
Bình phương như vậy làm xuất hiện thêm 1 nghiệm ngoại lai là x=y ...
=> Hồ đồ.
Hoặc có thể thử trực tiếp x=y vào căn 2x+1+căn 2y+1=2 thử xem có đúng ko ???
:)
 
  • Like
Reactions: Link <3 and Con Cá

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
[tex](\sqrt{2x+1}-1)^{2}= (\sqrt{2y+1}-1)^{2}\Leftrightarrow 2x+1-2\sqrt{2x+1}+1=2y+1-2\sqrt{2y+1}+1\Leftrightarrow -2\sqrt{2x+1}+2\sqrt{2y+1}=-2x+2y\Leftrightarrow \sqrt{2x+1}-\sqrt{2y+1}=x-y[/tex] (bằng với biểu thức ban đầu luôn) từ đây suy ra x=y
bạn có thể giải thích không mik ko hiểu lập luận của bạn cho lắm ạ ?
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
22
Nghệ An
AS1
Vấn đề là sau khí liên hợp thì mới có đc nghiệm x=y đúng chứ ??.
Nếu vậy cái biểu thức trong căn nó ko hề có nghiệm x=y . Trừ (0;0)
Bình phương như vậy làm xuất hiện thêm 1 nghiệm ngoại lai là x=y ...
=> Hồ đồ.
Hoặc có thể thử trực tiếp x=y vào căn 2x+1+căn 2y+1=2 thử xem có đúng ko ???
:)
bạn có thể giải pt 1 ra theo liện hợp ko z?
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom