Toán 10 Giải hệ pt đơn giản

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
1,[tex] \left\{\begin{matrix} \sqrt{2x+1} -\sqrt{2y+1}= x-y& & \\ x^{2}-12xy+9y^{2}+4= 0& & \end{matrix}\right.[/tex]
Mình biến đổi pt đầu bằng liên hợp xong ko biết xử lý cái biểu thuức còn lại như nào lun ...
bạn phân tách phương trình hai ra hằng đẳng thức xem sao
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
đã ra đâu mk ...pt 1 thì t liên hợp ra x-y rồi xét 2 TH ,...đến Th2 thì ko biết làm..
cái pt 1 bạn không cần chia trường hợp mà nhân lên luôn ra
gif.latex
vì mẫu luôn dương căn cộng với căn mà
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
à quên í mình là trong căn là dấu trừ :D
[tex](\sqrt{2x+1}-1)^{2}= (\sqrt{2y+1}-1)^{2}\Leftrightarrow 2x+1-2\sqrt{2x+1}+1=2y+1-2\sqrt{2y+1}+1\Leftrightarrow -2\sqrt{2x+1}+2\sqrt{2y+1}=-2x+2y\Leftrightarrow \sqrt{2x+1}-\sqrt{2y+1}=x-y[/tex] (bằng với biểu thức ban đầu luôn) từ đây suy ra x=y
 

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
[tex](\sqrt{2x+1}-1)^{2}= (\sqrt{2y+1}-1)^{2}\Leftrightarrow 2x+1-2\sqrt{2x+1}+1=2y+1-2\sqrt{2y+1}+1\Leftrightarrow -2\sqrt{2x+1}+2\sqrt{2y+1}=-2x+2y\Leftrightarrow \sqrt{2x+1}-\sqrt{2y+1}=x-y[/tex] (bằng với biểu thức ban đầu luôn) từ đây suy ra x=y
Vẫn sai thì phải ....
 
  • Like
Reactions: Con Cá
Top Bottom