Giải hệ pt!!!!!!!đau đầu wá !!!!!!!!

T

tom_stone01

xin dong' gop cai' y'b, ( he. pt)
dieu` kien X + Y > 0; X - Y >0
binh` phuong ve 1 ta dc Y^2 = 16X - 64 (3)
va` ta co' X^2 + Y^2 = 128 (4)
lay' (4) - (3) = X^2 +16X -192 = 0 ----> he pt co 2 cap nghiem thoa? man~ (X;Y) = (8;-8);(-8;8).
------------the end------------

Làm gì thoả mãn đâu bạn, còn phải xét điều kiện x,y>=0 nữa mà
 
H

hoangvansi02

Viet sai de roi`

Câu 1 phải là [TEX]\sqrt{x^2+y^2}[/TEX] + 2[TEX]\sqrt{xy}[/TEX] =8căn2
đặt x+y=u
[TEX]\sqrt{2xy}[/TEX]=v
giải hệ ra u+v=8, u.v=16----->x=y=4
Câu3: Đặt x=yt roi` làm tiếp
 
B

bo_kinh_van

[tex]\left\{\begin{array}{l} \sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{2xy}=8\sqrt{2} \\ \sqrt{x}+\sqrt{y}=4 \end{array} \right.[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow\left\{\sqrt{2(x^2+y^2)}+ 2\sqrt{xy} = 16 \\x+y +2\sqrt{xy}=16 [/TEX]

Trừ vế với vế ta được :

[TEX]\sqrt{2(x^2+y^2)} - (x+y)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{2(x^2+y^2)} = x+y [/TEX]

Bình phương lên rùi giải

Câu 1 phải là [TEX]\sqrt{x^2+y^2}[/TEX] + 2[TEX]\sqrt{xy}[/TEX] =8\sqrt{2}
đặt x+y=u
[TEX]\sqrt{2xy}[/TEX]=v
giải hệ ra u+v=8, u.v=16----->x=y=4
Câu3: Đặt x=yt roi` làm tiếp

sai đâu mà sai /:)
 
H

hello114day

[TEX]\Leftrightarrow\left\{\sqrt{2(x^2+y^2)}+ 2\sqrt{xy} = 16 \\x+y +2\sqrt{xy}=16 [/TEX]

Trừ vế với vế ta được :

[TEX]\sqrt{2(x^2+y^2)} - (x+y)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{2(x^2+y^2)} = x+y [/TEX]

Bình phương lên rùi giải



sai đâu mà sai /:)


lúc em vào đề đâu phải vậy mà x^2 + y^2 = 2xy đấy chứ đâu phải là cộng :p
 
S

sbamboo

đầu bài là + căn(2xy) chứ ko phải là =căn (2xy)
bình phương pt2 roi` đặt x+y=u, căn(2xy)=v
roi` ta ti`m dc u,v sau đó ta dc x=y=4
 
B

botvit

a)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{2xy}=8\sqrt{2} \\ \sqrt{x}+\sqrt{y}=4 \end{array} \right.[/tex]
b)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+y}+\sqrt{x-y}=4 \\ x^2+y^2=128 \end{array} \right.[/tex]
c)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} xy-3x-2y=16 \\ x^2+y^2-2x-4y=33 \end{array} \right.[/tex]
d)Tìm các tích phân sau:
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{1}{\sqrt{3}}}^{0}\frac{1}{1+x^4}dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{x^4+1}{x^6+1}dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{sin4x}{(sinx)^4+(cosx)^4}dx[/tex]
e) Chứng minh bất đẳng thức:
cho x,y >0. CMR:
[tex](1+x).(1+\frac{y}{x}).(1+\frac{9}{\sqrt{y}})^2 \geq 256[/tex]
a
Đặt x+y=S
xy=p
rồi giải như bình thường thôi:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom