Giải hệ pt!!!!!!!đau đầu wá !!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x^2+y^2}+\sqrt{2xy}=8\sqrt{2} \\ \sqrt{x}+\sqrt{y}=4 \end{array} \right.[/tex]
b)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+y}+\sqrt{x-y}=4 \\ x^2+y^2=128 \end{array} \right.[/tex]
c)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} xy-3x-2y=16 \\ x^2+y^2-2x-4y=33 \end{array} \right.[/tex]
d)Tìm các tích phân sau:
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{1}{\sqrt{3}}}^{0}\frac{1}{1+x^4}dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{x^4+1}{x^6+1}dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{sin4x}{(sinx)^4+(cosx)^4}dx[/tex]
e) Chứng minh bất đẳng thức:
cho x,y >0. CMR:
[tex](1+x).(1+\frac{y}{x}).(1+\frac{9}{\sqrt{y}})^2 \geq 256[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

ke0mut

điều kiện x> 0, y > 0 nha
từ pt (1) ta bp cả 2 vế ta có [tex]x^2 + y^2 = 2xy[/tex]
chuyển vế sang ta đc: [tex] (x-y)^2 =0[/tex] <=> x = y
thay vào (2) ra đc x = y =4.
nhưng sao thay vào (1) lại sai nhỉ?
nói túm lại: tớ chịu :(
 
T

tom_stone01

a)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x^2+y^2}=\sqrt{2xy}=8\sqrt{2} \\ \sqrt{x}+\sqrt{y}=4 \end{array} \right.[/tex]

Ta có:[tex]\sqrt{2xy}=8\sqrt{2}[/tex] <=> 2căn(x*y)=8căn2*căn2=16
bình phương PT thứ 2: ta có x+2căn(x*y)+y=16 <=> x+y=0 <=>x=-y
Thay vào PT 1 ta có
Căn(x^2+y^2)=8căn2 <=>căn(2x^2)=8căn2 <=> x=-8 và y=8 hoặc x=8 và y=-8, loại hết à ???

Không biết tex thông cảm nhá
 
Last edited by a moderator:
H

hello114day

em không biết có đúng không nhưng câu b thì em đoán làm thế này hả :
[tex] (x^2 + y^2 ) .2 = ( x+y ) ^2 + ( x-y) ^2 [/tex] rồi đặt ẩn phụ là x+y và x-y :p
 
H

hello114day

cách làm của kẹo mút đúng òi mà thấy nó không đúng có nghĩa là vô nghiệm chứ seo :p :p :p
 
D

dungnb28

ong tony11b5 oy sao ong gioi? vay.. ong hoc den lop 11 roi` ma` ko biet giai? pt ah`. ong tim` ra x,y nhu kia ma` de? ket qua? the' ah` truoc het ong phai? cho '' TXD'' dieu` kien cua? X,Y >0 da~ chu' ---> pt vo nghiem
 
H

hello114day

hì hì con c nè nhân 2 cái pt thứ nhất rồi cộng 2 pt lại đặt ẩn phụ là x+y giải pt bậc 2 ra x+y rồi thế vào ra nốt từng nghiệm :p :p
 
H

hello114day

mừng bài thứ 201 em làm luôn con e :
[tex] ( 1+x) .( 1+ \frac{y}{x} ) . ( 1+ \frac{9}{căn y } . (1 + \frac{9}{căn y} ) [/tex]
sử dụng Bunhiacopxki 4 số :p :p :p :p
 
S

sunward_1411_1412

pà kon ơi tớ thấy zô lí nè
\sqrt{x{2}^{}+y{2}^{}}=\sqrt{2xy}
\Rightarrowx{2}^{}+y{2}^{}= 2xy
\Rightarrow(x-y)2=0
\Rightarrowx=y
mà giải ra thì sai mọi người naz. hay mình lẫn đâu đó rôi????????:(
 
S

sunward_1411_1412

huhuh lần đầu tập tộng vào diễn đàn em đánh công thức chậm lắm. mong các bác giúp đỡ nhìu nhìu:p:)>-:):D
 
D

dungnb28

xin dong' gop cai' y'b, ( he. pt)
dieu` kien X + Y > 0; X - Y >0
binh` phuong ve 1 ta dc Y^2 = 16X - 64 (3)
va` ta co' X^2 + Y^2 = 128 (4)
lay' (4) - (3) = X^2 +16X -192 = 0 ----> he pt co 2 cap nghiem thoa? man~ (X;Y) = (8;-8);(-8;8).
------------the end------------
 
S

son5c

3557041612_b6ea510e03_o.gif
 
D

dungnb28

them cai y tich phan cau a ne`
minh` ko biet go~ cong thuc' nen chj? dua ra goi y' thoi cac ban lam` nhe'
B1: chia ca? tu? va` mau~ cho X^2
B2: them 1 bot' 1 va` tach' thanh` 2 tich' phan co' dang (1-1/x^2).....
duoi mau~ xuat' hien dang.. ( X+1/X)^2 -2
B3: tinh' tung` tich phan = cach' dat X + 1/X =t ..........rui` ...... ( cac ban tu lam` tiep' nhe')
minh` ko biet danh' cong thuc toan nen chj? noi dc the thoi
 
H

hai_k6

câu C:
nhân phương trình 1 với 2 ta đươc:2xy-6x-4y=32 (1)
lấy (1)+(2)--------->(x+y-4)=81--------->x+y=13 or x+y=-5
thế x theo y vào (1)----------->(x,y)=(-3+căn(3);-2-căn(3)) và(-3-căn(3);-2+căn(3))
 
H

hai_k6

tiếp hai con tích phân dẳng cấp đầu (mỗi bài mất 1 trang)
I=\int_{}^{}dx/(X^4+1)
=1/2\int_{}^{}(x^2+1-(x^2-1))/(x^4+1)dx
=1/2[\int_{}^{}(x^2+1)dx/(x^4+1)-\int_{}^{}(x^2-1)dx/(x^4+1)]
=1/2(I1-I2)
tính I1,I2 dễ dàng
-------->I1=u/căn2 với t=căn2.tanu
-------->I2=căn2.ln!t-căn2/t+căn2!/4
 
H

hai_k6

phần B làm tương tự Hơi dài nên ngại đánh><
****************************A2K6*****************************
 
S

son5c

tiếp hai con tích phân dẳng cấp đầu (mỗi bài mất 1 trang)
I=\int_{}^{}dx/(X^4+1)
=1/2\int_{}^{}(x^2+1-(x^2-1))/(x^4+1)dx
=1/2[\int_{}^{}(x^2+1)dx/(x^4+1)-\int_{}^{}(x^2-1)dx/(x^4+1)]
=1/2(I1-I2)
tính I1,I2 dễ dàng
-------->I1=u/căn2 với t=căn2.tanu
-------->I2=căn2.ln!t-căn2/t+căn2!/4
Tính dài lắm, câu trên bạn dungnb28 chia cho [TEX]x^2[/TEX] sai rồi đề cận có 0 đấy bạn chia thì hàm trong tích phân đâu xác định nữa:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom