Toán 9 giải hệ phương trình

ihattl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng chín 2019
1,948
3,052
371
Bình Định
Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

Attachments

  • 1659345228243.jpeg
    1659345228243.jpeg
    31 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:

Thảo_UwU

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2021
168
191
31
16
Hà Nội
Bạn tham khảo nhé.
e7ce424564bca6e2ffad.jpg
Chỗ phương trình (1) bạn biến đổi như sau
Biến đổi p.trình (1):
[imath]\iff \sqrt[3]{x - y} = \sqrt{x-y}[/imath]
[imath]\iff (\sqrt[3]{x - y})^6 = (\sqrt{x-y})^6[/imath]
[imath]\iff (x -y)^2 = (x − y)^3[/imath]
[imath]\iff (x-y)^3 - (x-y)^2 = 0[/imath]
[imath]\iff (x-y)(x-y-1)=0[/imath]
[imath] \iff\left[\begin{matrix} x-y=0\\ x-y-1=0\end{matrix}\right.[/imath]
[imath] \iff \left[\begin{matrix} x=y\\ x=y+1\end{matrix}\right.[/imath]
Srry bn tui hiểu nhầm :<
 
Last edited:

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,274
4,412
421
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
View previous replies…

Thảo_UwU

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2021
168
191
31
16
Hà Nội
Last edited:

chi254

Mod Toán
Cu li diễn đàn
12 Tháng sáu 2015
2,743
2
4,259
664
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cái này giải thích bằng lời thì mình không bt phải giải thích thế nào nên mình viết công thức nha :
View attachment 213985
VD: View attachment 213987
Do mình kém về khoản diễn đạt mọi thứ lắm nên có gì không hiểu bạn cứ hỏi nha :3 (kém văn ;.; )
Gawr GuraChỗ đó em hiểu sai mất rồi nha
[imath]\sqrt[3]{3} \ne \sqrt[6]3.\sqrt{3}[/imath] nha

Chỗ giải pt thì em có thể làm như sau:
[imath]\sqrt[3]{x - y} - \sqrt{x-y} = 0[/imath]
[imath]\iff \sqrt[3]{x - y} = \sqrt{x-y}[/imath]
[imath]\iff (\sqrt[3]{x - y})^6 = (\sqrt{x-y})^6[/imath]
[imath]\iff (x -y)^2 = (x - y)^3[/imath]
 
  • Like
Reactions: Thảo_UwU

Thảo_UwU

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2021
168
191
31
16
Hà Nội
Chỗ đó em hiểu sai mất rồi nha
[imath]\sqrt[3]{3} \ne \sqrt[6]3.\sqrt{3}[/imath] nha

Chỗ giải pt thì em có thể làm như sau:
[imath]\sqrt[3]{x - y} - \sqrt{x-y} = 0[/imath]
[imath]\iff \sqrt[3]{x - y} = \sqrt{x-y}[/imath]
[imath]\iff (\sqrt[3]{x - y})^6 = (\sqrt{x-y})^6[/imath]
[imath]\iff (x -y)^2 = (x - y)^3[/imath]
chi254Chỗ đó e hiểu nhầm thành [imath]\sqrt{x-y}.\sqrt[6]{x-y} = \sqrt[6]{(x-y)^2} = \sqrt[3]{x-y}[/imath] chị ưi :< srry
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom