Toán 9 Giải hệ phương trình

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các hệ phương trình sau bằng phương pháp thế
a. $\begin{cases} 3x-2y = 5 \\ -2x + y = 3\end{cases}$
b. $\begin{cases} 2x-y=4 \\ x-\dfrac{y}2 = 2 \end{cases}$
c. $\begin{cases} 3x+2y=-2 \\ 5x+4y=1 \end{cases}$
Anh/Chị giúp em với ạ. Em cảm ơn!
 

Attachments

  • upload_2022-2-5_19-49-52.png
    upload_2022-2-5_19-49-52.png
    49.1 KB · Đọc: 23
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Giải các hệ phương trình sau bằng phương pháp thế
a. $\begin{cases} 3x-2y = 5 \\ -2x + y = 3\end{cases}$
b. $\begin{cases} 2x-y=4 \\ x-\dfrac{y}2 = 2 \end{cases}$
c. $\begin{cases} 3x+2y=-2 \\ 5x+4y=1 \end{cases}$
Anh/Chị giúp em với ạ. Em cảm ơn!

a) $\left\{\begin{matrix}3x-2y=5\\-2x+y=3\end{matrix}\right.$
$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}3x-2y=5\quad (1)\\y=2x+3\quad (2)\end{matrix}\right.$
Thay (2) vào (1) ta có:
$3x-2(2x+3)=5\Leftrightarrow x=-11$
Từ (2) $\Rightarrow y=-19$
Các í sau em làm tương tự nhé
Có gì khúc mắc em hỏi dưới topic này nha <3
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại topic này nhé: https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-hk-ham-so-phuong-trinh-luong-giac.844961/
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom