[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải các hệ phương trình sau:
a. [tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2+xy=3\\ x^2+xy+2x+y=2y^2+3 \end{matrix}\right.[/tex]
b. [tex]\left\{\begin{matrix} 9x^2+y^2=10\\ (3x-y)(5-3xy)=4 \end{matrix}\right.[/tex]
Em có ý tưởng cho câu a là có thể thế PT (1) vào (2) và cộng thêm y^2 vào cả hai vế
Em xin cảm ơn!
@Mộc Nhãn @Timeless time @kido2006 @Cáp Ngọc Bảo Phương
a. [tex]\left\{\begin{matrix} x^2+y^2+xy=3\\ x^2+xy+2x+y=2y^2+3 \end{matrix}\right.[/tex]
b. [tex]\left\{\begin{matrix} 9x^2+y^2=10\\ (3x-y)(5-3xy)=4 \end{matrix}\right.[/tex]
Em có ý tưởng cho câu a là có thể thế PT (1) vào (2) và cộng thêm y^2 vào cả hai vế
Em xin cảm ơn!
@Mộc Nhãn @Timeless time @kido2006 @Cáp Ngọc Bảo Phương