Toán 9 Giải hệ phương trình

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
20
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Ta có:[TEX]x^2+y^2-3xy=-1[/TEX]
[tex]\Leftrightarrow x^2+y^2+xy=4xy-1[/tex]
Thay vào PT(2)[tex]\Rightarrow 9x^3-2y^3=(x-y)(x^2+y^2+xy)\Leftrightarrow 9x^3-2y^3=x^3-y^3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 8x^3-y^3=0\Leftrightarrow (2x-y)(4x^2+y^2+2xy)=0\Leftrightarrow 2x-y=0\Leftrightarrow 2x=y[/tex]
Thay vào PT(1) giải là ra.
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom