Toán 9 Giải hệ phương trình

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
23a+137b + 62c + 153d=21,9 (I)

0,5a + b =0,05(II)

b+ d =0,12(III)

Từ (I),(II) và (III) tính a +2c =?

mn giải cụ thể cách tính giúp mk vs nha(chỉ cần tính a + 2c=? thôi)
(II) => [tex]a+2b=0,1[/tex]
Từ (II) và (III): 2(b+d) - (a+2b) = 0,24 - 0,1 = 0,14 => 2d - a = 0,14 => a = 2d - 0,14
Từ (I): [tex]23a+137b + 62c + 153d=21,9[/tex]
<=> [tex]23(a+2c)+137(b+d) + 16c + 16d =21,9[/tex]
<=> [tex]23(2d-0,14+2c)+137(b+d) + 16c + 16d =21,9[/tex]
<=> [tex]-0,14.23+137(b+d) + 62(c+d)=21,9[/tex]
Biết b+d = 0,12 => c +d = 0,14 => ....
 
Top Bottom