Toán 9 Giải hệ phương trình

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3y=xy+5\\ \frac{1}{x}+\frac{1}{y+1}=1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x+3y=xy+5\\ x+y+1=x(y+1) \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x+3y=xy+5\\ y+6=xy+5 \end{matrix}\right.\Rightarrow 2x+3y=y+6\Rightarrow x+y=3[/tex]
Sau đó bạn thế vào phương trình 1.
 

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
78
36
26
27
Nam Định
THPT Giao Thủy B
[tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3y=xy+5\\ \frac{1}{x}+\frac{1}{y+1}=1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x+3y=xy+5\\ x+y+1=x(y+1) \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x+3y=xy+5\\ y+6=xy+5 \end{matrix}\right.\Rightarrow 2x+3y=y+6\Rightarrow x+y=3[/tex]
Sau đó bạn thế vào phương trình 1.
Cảm ơn cậu nhiều ạ
 
Top Bottom