Giải hpt \left\{\begin{matrix} x^{3} - y^{3} = 126 & \\ x - y = 6 & \end{matrix}\right.
A amsterdamIMO Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng bảy 2018 355 61 51 Hải Phòng THCS Chu Văn An 4 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x^{3} - y^{3} = 126 & \\ x - y = 6 & \end{matrix}\right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x^{3} - y^{3} = 126 & \\ x - y = 6 & \end{matrix}\right.[/tex]
Dora_Dora Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2016 461 268 101 21 Thái Nguyên THPT CTN 4 Tháng mười một 2019 #2 amsterdamIMO said: Giải hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x^{3} - y^{3} = 126 & \\ x - y = 6 & \end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^3-y^3= (x-y)(x^2+y^2+xy) --> x^2+y^2+xy=21 x^2+y^2+xy =(x-y)^2+3xy -->xy=-5 (3) Từ (2)-->x=y+6 Thế vào (3) --> y^2+6y+5=0--> y=-1--> x=5 hoặc y=-5 -->x=1 Last edited: 4 Tháng mười một 2019 Reactions: amsterdamIMO
amsterdamIMO said: Giải hpt [tex]\left\{\begin{matrix} x^{3} - y^{3} = 126 & \\ x - y = 6 & \end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^3-y^3= (x-y)(x^2+y^2+xy) --> x^2+y^2+xy=21 x^2+y^2+xy =(x-y)^2+3xy -->xy=-5 (3) Từ (2)-->x=y+6 Thế vào (3) --> y^2+6y+5=0--> y=-1--> x=5 hoặc y=-5 -->x=1
A amsterdamIMO Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng bảy 2018 355 61 51 Hải Phòng THCS Chu Văn An 4 Tháng mười một 2019 #3 chichbonglacrung said: x^3-y^3= (x-y)(x^2+y^2+xy) ; x^2+y^2+xy =(x-y)^2-3xy -->xy Đặt u=x+y, v=xy; đk... --> Đưa dc hptr về dạng đơn giản >> Dễ dàng giải dc hệ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng làm gì có x+y ạ ?
chichbonglacrung said: x^3-y^3= (x-y)(x^2+y^2+xy) ; x^2+y^2+xy =(x-y)^2-3xy -->xy Đặt u=x+y, v=xy; đk... --> Đưa dc hptr về dạng đơn giản >> Dễ dàng giải dc hệ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng làm gì có x+y ạ ?
Dora_Dora Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2016 461 268 101 21 Thái Nguyên THPT CTN 4 Tháng mười một 2019 #4 amsterdamIMO said: Nhưng làm gì có x+y ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sorry mình có hơi nhầm dấu Vừa chợt nhận ra và sửa xog Reactions: amsterdamIMO
amsterdamIMO said: Nhưng làm gì có x+y ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sorry mình có hơi nhầm dấu Vừa chợt nhận ra và sửa xog