Toán 10 giải hệ phương trình

vipboycodon

MEM VIP<br><font color ="blue"><b>Học - Học nữa -
Thành viên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [tex]\left\{\begin{matrix} x^3 + y^3 =1 \\ x^2y + 2xy^2 + y^3 = 2\\ \end{matrix}\right.[/tex]
2) [tex]\left\{\begin{matrix} x^2 + y^2 = 2\\ (x+y)(1 + xy)^4 = 32\\ \end{matrix}\right.[/tex]
3) [tex]\left\{\begin{matrix} 2x^2y^2 + x^2 + 2x =2\\ 2x^2y - x^2y^2 + 2xy= 1\\ \end{matrix}\right.[/tex]
4) [tex]\left\{\begin{matrix} x^3 + 3xy^2 = -49\\ x^2 - 8xy + y^2 = 8y - 17\\ \end{matrix}\right.[/tex]
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
21
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1) [tex]\left\{\begin{matrix} x^3 + y^3 =1 \\ x^2y + 2xy^2 + y^3 = 2\\ \end{matrix}\right.[/tex]
2) [tex]\left\{\begin{matrix} x^2 + y^2 = 2\\ (x+y)(1 + xy)^4 = 32\\ \end{matrix}\right.[/tex]
3) [tex]\left\{\begin{matrix} 2x^2y^2 + x^2 + 2x =2\\ 2x^2y - x^2y^2 + 2xy= 1\\ \end{matrix}\right.[/tex]
4) [tex]\left\{\begin{matrix} x^3 + 3xy^2 = -49\\ x^2 - 8xy + y^2 = 8y - 17\\ \end{matrix}\right.[/tex]
hệ 1
pt1 <=> (x+y)(x^2-xy+y^2)=1
pt2 <=> (x+y)(xy+y^2)2 =2
thế pt vào 1 có
2(x^2-xy+y^2) =(xy+y^2)
<=> 2x^2 -3xy+y^2=0
<=> (x-y)(2x-y) =0
=> x=y
2x=y
thế vào 1 tg 2 phương trình
 
  • Like
Reactions: Con Cá

vipboycodon

MEM VIP<br><font color ="blue"><b>Học - Học nữa -
Thành viên
Top Bottom