Giải hệ phương trình
Sâu Lừoi Học sinh Thành viên 17 Tháng mười 2017 85 13 26 23 Hải Dương 9 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hệ phương trình
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 22 Bình Định THPT Phù Cát 2 9 Tháng một 2019 #2 Pt (1) tương đương $(x+4)(y^2-x+2)=0$ +) x=-4 thay vào pt (2) giải dễ dàng +) Với [tex]x=y^2+2[/tex] thay vào phương trình 2 được: $y^2+y+5=3\sqrt{2y-1}$ $y ^{2} + y + 5 = 3\sqrt{2y - 1}\Leftrightarrow (2y - 1)^{2} + 4(2y - 1) - 12\sqrt{2y - 1} + 23 = 0\Leftrightarrow (2y - 1)^{2} + (2\sqrt{2y - 1} - 3)^{2} + 14 > 0 \Rightarrow (PTVN)$ Last edited: 9 Tháng một 2019 Reactions: Sâu Lừoi
Pt (1) tương đương $(x+4)(y^2-x+2)=0$ +) x=-4 thay vào pt (2) giải dễ dàng +) Với [tex]x=y^2+2[/tex] thay vào phương trình 2 được: $y^2+y+5=3\sqrt{2y-1}$ $y ^{2} + y + 5 = 3\sqrt{2y - 1}\Leftrightarrow (2y - 1)^{2} + 4(2y - 1) - 12\sqrt{2y - 1} + 23 = 0\Leftrightarrow (2y - 1)^{2} + (2\sqrt{2y - 1} - 3)^{2} + 14 > 0 \Rightarrow (PTVN)$
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 24 Hà Nội THPT Yên Hòa 9 Tháng một 2019 #3 Học Trò Của Sai Lầm said: Pt (1) tương đương $(x+4)(y^2-x+2)=0$ +) x=4 thay vào pt (2) giải dễ dàng +) Với [tex]x=y^2+2[/tex] thay vào phương trình 2 được: $y^2+y+5=3\sqrt{2y-1}$ $y ^{2} + y + 5 = 3\sqrt{2y - 1}\Leftrightarrow (2y - 1)^{2} + 4(2y - 1) - 12\sqrt{2y - 1} + 23 = 0\Leftrightarrow (2y - 1)^{2} + (2\sqrt{2y - 1} - 3)^{2} + 14 > 0 \Rightarrow (PTVN)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TH1 Phải là x=-4 TH2 :Cách 2 chứng minh vô nghiệm nè:[tex]y^{2}+y+5-3\sqrt{(2y-1).1}\geq y^{2}+y+5-3.(\frac{2y-1+1}{2})=y^{2}-2y+1+4=(y-1)^{2}+4> 0 \forall y[/tex] Reactions: Sâu Lừoi and Học Trò Của Sai Lầm
Học Trò Của Sai Lầm said: Pt (1) tương đương $(x+4)(y^2-x+2)=0$ +) x=4 thay vào pt (2) giải dễ dàng +) Với [tex]x=y^2+2[/tex] thay vào phương trình 2 được: $y^2+y+5=3\sqrt{2y-1}$ $y ^{2} + y + 5 = 3\sqrt{2y - 1}\Leftrightarrow (2y - 1)^{2} + 4(2y - 1) - 12\sqrt{2y - 1} + 23 = 0\Leftrightarrow (2y - 1)^{2} + (2\sqrt{2y - 1} - 3)^{2} + 14 > 0 \Rightarrow (PTVN)$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... TH1 Phải là x=-4 TH2 :Cách 2 chứng minh vô nghiệm nè:[tex]y^{2}+y+5-3\sqrt{(2y-1).1}\geq y^{2}+y+5-3.(\frac{2y-1+1}{2})=y^{2}-2y+1+4=(y-1)^{2}+4> 0 \forall y[/tex]