Toán 10 Giải hệ phương trình

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y-\sqrt{xy}=3 & & \\\sqrt{x+1}+\sqrt{y+1} =4 & & \end{matrix}\right.[/tex]
bài này vô tư cách làm
cách cơ bản nha
dk x>=-1 ;y >=-1 ,xy>=0
đặt a=x+y
b=xy
hệ phương trình (*) <=> (sau khi bình phương pt 2 của hệ (*)
[tex]\[tex]\begin{cases}x+y=6 & \color{red}{(1)} \\ xy=9& \color{red}{(2)} \\ \end{cases}[/tex] [/tex]
[tex]\Leftrightarrow \begin{cases} a-3=\sqrt{b} & \color{red}{(1)} \\ (2\sqrt{a+(a-3)^{2}+1})^{2}=(14-a)^{2} & \color{red}{(2)} \\ \end{cases}[/tex]
(dk x<=14)
(2) <=> [tex]4a+(a-3)^{2}+4=a^{2}-28a+196\Leftrightarrow 3a^{2}+8a-156=0\Leftrightarrow[/tex]
a=6=>b=9
hoặc a =- 26/3 (loại)
với a=6 và b=9 ta được
...................................
tới đây là phương trình đối xứng cơ bản bạn giải ra được nha
không hiểu chỗ nào cứ hỏi nhé
 
Top Bottom