Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giair dùm mình hệ này với
1.5x +2y =38
5/4x+5/4y=38-10,5
1.5x +2y =38
5/4x+5/4y=38-10,5
[tex]\left\{\begin{matrix} 5x+2y=38\\ \frac{5}{4}x+\frac{5}{4}y=27,5\\ \end{matrix}\right.[/tex]giair dùm mình hệ này với
1.5x +2y =38
5/4x+5/4y=38-10,5
Mình bấm may tính ko ra[tex]\left\{\begin{matrix} 5x+2y=38\\ \frac{5}{4}x+\frac{5}{4}y=27,5\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} 5x+2y=38\\ 5x+5y=110\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Lấy PT 2 trừ PT 1 => [tex]3y=110-38=72 => y= 24[/tex]
=> [tex]x=-2[/tex]
Bạn ghi sai pt r là 1.5 chứ ko phải 5. Giải lại giúp mk đc ko[tex]\left\{\begin{matrix} 5x+2y=38\\ \frac{5}{4}x+\frac{5}{4}y=27,5\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} 5x+2y=38\\ 5x+5y=110\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Lấy PT 2 trừ PT 1 => [tex]3y=110-38=72 => y= 24[/tex]
=> [tex]x=-2[/tex]
-_- Cái này căng nè -_- mình tưởng đó là bài 1. còn sau mới là đề -_-Bạn ghi sai pt r là 1.5 chứ ko phải 5. Giải lại giúp mk đc ko
chắc e hiểu nhầm đề rồi[tex]\left\{\begin{matrix} 5x+2y=38\\ \frac{5}{4}x+\frac{5}{4}y=27,5\\ \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} 5x+2y=38\\ 5x+5y=110\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Lấy PT 2 trừ PT 1 => [tex]3y=110-38=72 => y= 24[/tex]
=> [tex]x=-2[/tex]
Chỗ 5/4 áBạn ghi sai pt r là 1.5 chứ ko phải 5. Giải lại giúp mk đc ko
Bạn mai thảo My ns sai chỗ 5/4 á, chỗ đó nhokcute nhân 4 khử mẫu màlà sao nhở 4/5 có gì đâu ko bấm đc
bấm ra kết quả mà e ..Chỗ 5/4 á