Giải hệ phương trình!

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
Giải hộ e bài này với ạ! e giải mãi mà vẫn vô nghiệm!
View attachment 11218
coˊ:4xy=4x2+20có: 4xy=4x^{2} + 20
->x+y54xy=y24x2\sqrt{x+y-5}-4xy=-y^{2} - 4x^{2}
->x+y5=(2xy)2\sqrt{x+y-5}=-(2x-y)^{2}
Vì VT luồn lớn hơn hoặc bằng 0, VP luôn bé hơn hoặc bằng 0
-> 2 vế = 0
-> x+y=5 và y=2x
-> x=53\frac{5}{3}, y=103\frac{10}{3}
 

style283

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2009
20
3
96
coˊ:4xy=4x2+20có: 4xy=4x^{2} + 20
->x+y54xy=y24x2\sqrt{x+y-5}-4xy=-y^{2} - 4x^{2}
->x+y5=(2xy)2\sqrt{x+y-5}=-(2x-y)^{2}
Vì VT luồn lớn hơn hoặc bằng 0, VP luôn bé hơn hoặc bằng 0
-> 2 vế = 0
-> x+y=5 và y=2x
-> x=53\frac{5}{3}, y=103\frac{10}{3}
Nhưng thử lại không thỏa mãn hệ pt đâu bạn! Thế có kết luận là vô nghiệm được không nhỉ?
 
Top Bottom