Toán Giải hệ phương trình

Nguyễn Quốc Bảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tư 2017
69
34
36
24
Hà Nội

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
24
Đắk Nông
$y=0$ không phải là nghiệm của hpt.
Chia pt trên cho $y^3$ phương trình dưới cho $y^2$ ta có:

$\left\{\begin{matrix}
&2(\dfrac{x}{y})^3-1=\dfrac{2}{y^2}-\dfrac{x}{y}.\dfrac{1}{y^2} \\
&-(\dfrac{x}{y})^2+2=\dfrac{1}{y^2}
\end{matrix}\right.
\\\dfrac{x}{y}=a,\dfrac{1}{y^2}=b
\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
&2a^3-1=2b-ab \\
&-a^2+2=b
\end{matrix}\right.$
Tới đây bạn thế b vào giải là xong.
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$y=0$ không phải là nghiệm của hpt.
Chia pt trên cho $y^3$ phương trình dưới cho $y^2$ ta có:
$\left\{\begin{matrix}
&2(\dfrac{x}{y})^3-1=\dfrac{2}{y^2}-\dfrac{x}{y}.\dfrac{1}{y^2} \\
& -(\dfrac{x}{y})^2+2=\dfrac{1}{y^2}
\end{matrix}\right.
\\a=\dfrac{x}{y},b=\dfrac{1}{y^2}
\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
&2a^3-1=2b-ab \\
&-a^2+2=b
\end{matrix}\right$.
Tới đây bạn thế b vào giải là xong.
Bị lỗi rồi bạn mk viết lại nha
$y=0$ không phải là nghiệm của hpt.
Chia pt trên cho $y^3$ phương trình dưới cho $y^2$ ta có:
$\left\{\begin{matrix}
&2(\dfrac{x}{y})^3-1=\dfrac{2}{y^2}-\dfrac{x}{y}.\dfrac{1}{y^2} \\
& -(\dfrac{x}{y})^2+2=\dfrac{1}{y^2}
\end{matrix}\right.
\\a=\dfrac{x}{y},b=\dfrac{1}{y^2}
\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
&2a^3-1=2b-ab \\
&-a^2+2=b
\end{matrix}\right.$
Tới đây bạn thế b vào giải là xong.
 
Top Bottom