giải hệ phương trình

N

nguyenbahiep1

[laTEX]\begin{cases} 2y = 4 +4\sqrt{x-y} \\ 2y^2 +1 = 9 +6\sqrt{x^2-y^2} \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} y-2 = 2\sqrt{x-y} (dk: y \geq 2) \\ y^2 -4 = 3\sqrt{x^2-y^2} \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} y^2= 4x-4 \\ y^2 -4 = 3\sqrt{x^2-y^2} \end{cases} \\ \\ \\ 4x-4 -4 = 3\sqrt{x^2-4x+4} \\ \\ 4x-8 = 3|x-2| \\ \\ x = 2 [/laTEX]

đến đây đơn giản rồi nhé em
 
Last edited by a moderator:
P

pebu_peheo_93

[laTEX]\begin{cases} 2y = 4 +4\sqrt{x-y} \\ 2y^2 +1 = 9 +6\sqrt{x^2-y^2} \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} y-2 = 2\sqrt{x-y} (dk: y \geq 2) \\ y^2 -4 = 3\sqrt{x^2-y^2} \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} y^2= 4x-4 \\ y^2 -4 = 3\sqrt{x^2-y^2} \end{cases} \\ \\ \\ 4x-4 -4 = 3\sqrt{x^2-4x+4} \\ \\ 4x-8 = |x-2| \\ \\ x = 2 [/laTEX]

đến đây đơn giản rồi nhé em

a. điều kiện của biểu thức log cơ số 2 của [TEX]\sqrt[]{x+y}[/TEX]=3log cơ số 8 của [TEX]((\sqrt[]{x-y}) +2)[/TEX] là gì nhỉ
 
Last edited by a moderator:
P

pebu_peheo_93

[laTEX]\begin{cases} 2y = 4 +4\sqrt{x-y} \\ 2y^2 +1 = 9 +6\sqrt{x^2-y^2} \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} y-2 = 2\sqrt{x-y} (dk: y \geq 2) \\ y^2 -4 = 3\sqrt{x^2-y^2} \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} y^2= 4x-4 \\ y^2 -4 = 3\sqrt{x^2-y^2} \end{cases} \\ \\ \\ 4x-4 -4 = 3\sqrt{x^2-4x+4} \\ \\ 4x-8 = |x-2| \\ \\ x = 2 [/laTEX]

đến đây đơn giản rồi nhé em
a nhầm rồi hay sao í 4x-8 = 3|x-2| chứ a,!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom