giải hệ phương trình

T

thuyduong95_e2

câu này khó hem làm được luôn..hajzzzz :(
ai giải giùm đê..........................
 
A

acidnitric_hno3

$\left\{\begin{matrix}
y^3 + (x^2)^3 = 9x^3 & \\
x^2 + y =\frac{6x}{y} &
\end{matrix}\right.
\left\{\begin{matrix}
(y+x^2)(x^4 - x^2y + y^2)=9x^3 & \\
x^2 + y = \frac{6x}{y}&
\end{matrix}\right.
\left\{\begin{matrix}
\frac{6x}{y}(x^4-x^2y+y^2) =9x^3& \\
x^2 + y =\frac{6x}{y}&
\end{matrix}\right.
\left\{\begin{matrix}
2x^4 - 5x^2y + 2y^2 =0 (1)& \\
x^2 + y =\frac{6x}{y}(2)&
\end{matrix}\right.
(1)=>\Delta =9y^2 => x^2 =2y ; x^2 = \frac{y}{2}$
Đến đây dễ rồi:D
 
Top Bottom