giải hệ phương trình

A

anh123456789tt

Toán hay !

\left\{\begin{matrix}
x^{4}-2x^{3}-11y^{2}+12y+41=0\\
\\y^{4}-2y^{3}-11x^{2}+12x+31=0

\end{matrix}\right.
Mình cần gấp, mọi người giúp với nha :D :D :D

Theo đề ta có :

Pt (1) \Leftrightarrow [tex] x^4 - 2x^3 - 11y^2 + 12y - 41 = 0 [/tex]

\Leftrightarrow [tex] x^4 - 2x^3 = 11y^2 - 12y +41 [/tex] (*)

Xét hàm số : [tex]f(x) = x^4 - 2x^3 [/tex] và [tex] f(y) = 11y^2 -12y +41 [/tex]

Để t/m (*) thì : [tex] f(x)=f(y) [/tex] \Leftrightarrow [tex]x=y[/tex]

Sau đó thay vào phương trình sao và ta cũng tìm được nghiệm : (x;y) = (3;-2)
 
A

atm.fire

Pt (1) \Leftrightarrow
latex.php


\Leftrightarrow
latex.php
(*)

Xét hàm số :
latex.php
latex.php


Để t/m (*) thì :
latex.php
\Leftrightarrow
latex.php
 
Top Bottom