(x-3)(x+4)=y(y-7) và ln(2-y)/ln(x-1)=(x-1)/y^2 mây bạn giúp mình mai mình phải học rồi.
H haichaustudy 11 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x-3)(x+4)=y(y-7) và ln(2-y)/ln(x-1)=(x-1)/y^2 mây bạn giúp mình mai mình phải học rồi.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x-3)(x+4)=y(y-7) và ln(2-y)/ln(x-1)=(x-1)/y^2 mây bạn giúp mình mai mình phải học rồi.
T truongduong9083 12 Tháng chín 2012 #2 Gợi ý: Ở phương trình (1) đặt $a = x+4 \Rightarrow x = a - 4$ phương trình (1) viết lại thành: $a(a - 7) = y(y - 7)$ $\Leftrightarrow (a- y)(a+y - 7) = 0$ $\Leftrightarrow (x -y+4)(x+y-3) = 0 $ Đến đây bạn thế vào phương trình (2) nhé
Gợi ý: Ở phương trình (1) đặt $a = x+4 \Rightarrow x = a - 4$ phương trình (1) viết lại thành: $a(a - 7) = y(y - 7)$ $\Leftrightarrow (a- y)(a+y - 7) = 0$ $\Leftrightarrow (x -y+4)(x+y-3) = 0 $ Đến đây bạn thế vào phương trình (2) nhé