Toán Giải hệ phương trình

N

nguyenbahiep1

[TEX]\left{\begin{(x+13)^2 +(y-65)^2 = 65^2}\\{x^2 +y^2=13^2}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x^2+26.x +169 +y^2 - 130y +65^2 = 65^2}\\{x^2 +y^2=13^2}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{169+26.x +169 - 130y = 0}\\{x^2 +y^2=13^2}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{26.x - 130y = -338}\\{x^2 +y^2=13^2}[/TEX]

[TEX]\left{\begin{x - 5y = -13 \Rightarrow x = 5y-13}\\{x^2 +y^2=13^2}[/TEX]

[TEX](5y-13)^2 +y^2 =13^2 \Leftrightarrow 26.y^2 -130y = 0 \Leftrightarrow y =0, y = 5 \Rightarrow x = -13, x =12[/TEX]
 
Top Bottom