Giải hệ phương trình

V

vsfs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy có thể hướng dẫn giúp em câu này
Untitled.png
 
I

_iniesta_

tử phương trình 2
[TEX] \frac{4^x + 2^{x+1}}{2^x +2 } = \frac{2^x ( 2^x +2 )}{2^x +2 } =2^x =y[/TEX]
thế vào pt 1 đặt t= 2^x
 
H

hocmai.toanhoc

Thầy có thể hướng dẫn giúp em câu này
Untitled.png

Chào em!
Thầy hướng dẫn em nhé!
Từ PT (2) [TEX]\frac{4^x+2^{x+1}}{2^x+2}=y[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{(2^x)^2+2^x.2^1}{2^x+2}=y [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{2^x(2^x+2)}{2^x+2}=y\Leftrightarrow y=2^x[/TEX]
Thế vào phương trình (1) thế là ra.
 
Top Bottom