Giải hệ phương trình

H

hocmai.toanhoc

Mong thầy giải hộ em hệ phương trình sau:

y= -x^3 + 3x + 4

x= 2y^3 - 6y - 2

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Bài giải:
Hệ phương trình đã cho tương đương với:
[TEX]\left{ y-2 = ( 2-x)(x+1)^2 \\ x-2 = 2(y-2)(y+1)^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x-2)(y-2) = 2(2-x)(y-2)(x+1)^2(y+1)^2 \\ \Leftrightarrow \left[ x=2 \\ y=2 [/TEX]
Trường hợp 1: x=2, thay vào hệ ban đầu ta có:
[TEX]\left{ y = 2 \\ 2y^3 - 6y - 2 = 2 \right. \Leftrightarrow y=2 \Rightarrow\left{ x=2 \\ y=2 \right. [/TEX]
Trường hợp 2: y=2, thay vào hệ ban đầu ta có:
[TEX]\left{ x = 2 \\ -x^3+ 3x + 4 = 2 \right. \Leftrightarrow x=2 \Rightarrow \left{ x=2 \\ y=2 \right. [/TEX]
Kết luận: Nghiệm của hệ phương trình đã cho là:
[TEX]\left{ x =2 \\ y = 2[/TEX]
Chú ý: Em nhớ post bài vào đúng chủ đề nhé!
 
M

mischievous_1193

Thưa thầy, em post bài như thế nào thì chính xác hơn ạ? Em nghĩ đây là bài về hệ phương trình nên em đã post bài theo tên của nó :confused::confused:
 
H

hocmai.toanhoc

Thưa thầy, em post bài như thế nào thì chính xác hơn ạ? Em nghĩ đây là bài về hệ phương trình nên em đã post bài theo tên của nó :confused::confused:

Chào em!
Em lên đưa vào đúng chủ đề. Đây là bài giải hệ phương trình thì em đưa vào chuyên đề 2: PT, BPT, hệ phương trình. Để các bạn sau này đọc lại thì dễ hơn.
 
Top Bottom