Toán 9 Giải hệ phương trình[tex]\left\{\begin{matrix}x^2+1=3y & & \\ y^2+1=3x & & \end{matrix}\right.[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
184941354_818744918753644_2867368141055056257_n.png
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
thử lại như nào em nhỉ ?
[tex]\left\{\begin{matrix}x^2+1=3y (1) & & \\ y^2+1=3x (2) & & \end{matrix}\right.[/tex]
Nếu anh ra [tex]x=y[/tex], anh thay vào (1), anh tìm ra [tex](x;y)[/tex]
Nhưng anh đã chắc là (2) đã thỏa mãn chưa? Nên phải thử lại

_______________
Bài này nhìn đã thấy thỏa mãn nhưng vẫn phải có bước thử lại anh ạ
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[tex]\left\{\begin{matrix}x^2+1=3y (1) & & \\ y^2+1=3x (2) & & \end{matrix}\right.[/tex]
Nếu anh ra [tex]x=y[/tex], anh thay vào (1), anh tìm ra [tex](x;y)[/tex]
Nhưng anh đã chắc là (2) đã thỏa mãn chưa? Nên phải thử lại

_______________
Bài này nhìn đã thấy thỏa mãn nhưng vẫn phải có bước thử lại anh ạ
hệ đối xứng mới giải theo cách trừ vế chứ : ), nên bài này không cần đâu, vai trò của x,y như nhau
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom