Toán 12 Giải hệ phương trình mũ và Log

Trương Huỳnh Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
199
126
51
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em 3 Hệ này với ạ!
38630394_2080007308883225_7607411061548908544_n.jpg
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Câu 1:
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}3^{x+y}+4^y=7 & \\ 3^{x+y}.4^y=12 & \end{matrix}\right.[/tex]
Đặt [tex]3^{x+y}=a; 4^{y}=b \Rightarrow \left\{\begin{matrix}a.b=12 & \\ a+b=7 & \end{matrix}\right. \Rightarrow (a;b)=(3;4),(4;3)[/tex]
Đến đây là cơ bản rồi.
Câu 2: [tex](1): y=\frac{1}{x}[/tex]. Thay vào (2)
[tex]\log ^2x+(\log 1 - \log x)^2=2\Leftrightarrow \log^2x=1\Leftrightarrow x=10; x= \frac{1}{10}[/tex] .
Câu 3: [tex](1)\Rightarrow \frac{x+y}{x-y}=2[/tex]
Ta được hệ cơ bản rồi nhé
 
Top Bottom