giải hệ phương trình khó

S

sam_chuoi

Mình đọc không hiểu pt 1 nên chỉ đưa hướng làm thôi nha

Từ pt2 suy ra 2x^3+x+y=2yx^3+3y-2x^3-3-x-1 tương đương 4x^3+2x+4=2y(x^3+1) tương đương y=(2x^3+x+2)/(x^3+1)=2+x/(x^3+1) rồi thế vào pt1 ta được pt 1 ẩn x,tự giải tiếp nhé, cố lên!
 
S

sam_chuoi

Mình đọc không hiểu pt 1 nên chỉ đưa hướng làm thôi nha

Từ pt2 suy ra 2x^3+x+y=2yx^3+3y-2x^3-3-x+1 tương đương 4x^3+2x+2=2y(x^3+1) tương đương y=(2x^3+x+1)/(x^3+1)=2+(x-1)/(x^3+1) rồi thế vào pt1 ta được pt 1 ẩn x,tự giải tiếp nhé, cố lên!
 
Top Bottom