\left\{ \begin{array}{l} 2y^2 - x^2=1 \\ 2x^3-y^3=2y-x \end{array} \right.
H hangonthidaihoc 21 Tháng năm 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2y^2 - x^2=1 \\ 2x^3-y^3=2y-x \end{array} \right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2y^2 - x^2=1 \\ 2x^3-y^3=2y-x \end{array} \right.[/tex]
S sundays 21 Tháng năm 2012 #2 toán x=0 ko phải là no nên x#0. (2y^2-x^2)(2y-x)=2y^3-x^3 <=>5y^3-2x^2y-2xy^2-x^3=0 chia cả 2 vế cho x^3 rồi đặt t=y/x =>5t^3-2t^2-2t-1=0 Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2012
toán x=0 ko phải là no nên x#0. (2y^2-x^2)(2y-x)=2y^3-x^3 <=>5y^3-2x^2y-2xy^2-x^3=0 chia cả 2 vế cho x^3 rồi đặt t=y/x =>5t^3-2t^2-2t-1=0