giai he minh bai tap Vat LY KHO nay voi

T

tuancc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một con lắc lò xo thẳng đứng có k=100N/m, vật nặng m=100g, lấy g=pi bình=10m/s2.Từ VTCB kéo vật xuống một đoạn 1cm rồi chuyền cho nó vận tốc ban đầu 10picăn3 cm/s hướng thẳng đứng. tỉ số thời gian lò xo nén và giãn trong một chu kỳ là
A 0.5 B 2 C 0.2 D 5
2.Một vật dao động điều hòa với biên độ A=10cm. Quãng đường lớn nhất vật đi được trong 5/3s la 70cm. Tại thời điểm vật kết thúc đi quãng đường lớn nhất đó thì tốc độ của vật bằng
A 10picăn3 B 7pican3 C 20pican3 D 5pican3
 
M

magiciancandy

1,ω = căn(k/m) = 10*pi ( Coi pi^2 = 10)
Công thức độc lập : (v/ω)^2 + x^2 = A^2
=> (10pi.căn(3) / 10pi)^2 + 1^2 = A^2
=> A = 2cm
Tại vị trí cân bằng : k*∆ℓo = mg => ∆ℓo = 0,01m = 1cm < A
Ta tính được góc quay ứng với lò xo nén là ωt[n] = 2pi/3
Còn lại là góc quay ứng với lò xo dãn :ωt[g] = 2pi - 2pi/3 = 4pi/3
=>Tỉ số thời gian nén và giãn t[n] / t[g] = 1/2
 
T

trieuhaminh

1.Một con lắc lò xo thẳng đứng có k=100N/m, vật nặng
2.Một vật dao động điều hòa với biên độ A=10cm. Quãng đường lớn nhất vật đi được trong 5/3s la 70cm. Tại thời điểm vật kết thúc đi quãng đường lớn nhất đó thì tốc độ của vật bằng
A 10picăn3 B 7pican3 C 20pican3 D 5pican3
Smax = 70 = 4.10 + 2.10 + 10 tương đương Tg đi là t = T + T/2 + t1
t1 là tg bé nhất vật đi QĐ A là nó đi từ A/2 đến -A/2 ==> t1=T/6
vậy TG đi quãng đường Smax là 5/3 = T+T/2+T/6 ==> T=1s
và kết thúc quãng đường 70cm đó là vị trí x=A/2 ==>[tex]v = w.\sqrt{A^2-x^2} = 10\pi.\sqrt{3}[/tex]
Có ai có bộ đề tự luyện VL 2013? cho mình xin với, không cần video đâu. Cảm ơn nhiều
trieuhaminh@gmail.com
 
Top Bottom