Toán 10 giải hệ bất phương trình

luuquanghung681993

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2021
76
71
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm nguyện nguyên của các hệ bất phương trình sau:
1. $\begin{cases} 2x - 5 < 3x - 4 \\ \dfrac{3x - 1}2 > 2 + \dfrac{2x+1}3 \end{cases}$
2. $\begin{cases} x - 1 \ge (3x - 2)(x-1) \\ \dfrac{x-1}2 > 2x - 1 + \dfrac{x-1}3 \end{cases}$
3. $\begin{cases} \dfrac{2x-1}{x+1} < 2 + 3x \\ x>2 + \dfrac{x^2 - 2x - 2}3 \end{cases}$
Giải hệ bất phương trình-Toán 10
 

Attachments

  • upload_2022-2-19_6-39-25.jpeg
    upload_2022-2-19_6-39-25.jpeg
    20.8 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
18
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
1. [tex]\left\{\begin{matrix} 3x-2x>4-5\\ 3(3x-1)>12+2(2x+1) \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x>-1\\ 9x-4x>12+2+3 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x>-1\\ 5x>17 \end{matrix}\right. \Rightarrow x> \frac{17}{5}[/tex]
2.[tex]\left\{\begin{matrix} x-1\geq 3x^2-5x+2\\ 3(x-1)>6(2x-1)+2(x-1) \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3(x-1)^2\geq 0\\7x<5 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow x< \frac{5}{7}[/tex]
3. Tương tự, bạn thử tự giải nhé, xét điều kiện của mẫu trước rồi mới nhân chéo nhé!^^
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nha
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé!
 
Last edited:
Top Bottom