giải gúp tôi bài này vơi

C

condo_176

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 250ml dung dịch A chứa Na2CO3 và NaHCO3 khi tác dụng với H2SO4 dư cho ra 2,24 lít CO2 (đktc) . Mặt khác 500 ml dung dịch A tác dụng vơi BaCl2 cho 15,76 gam kết tủa . Tính CM mỗi muối trong dung dịch A?

A. CNa2CO3 =0,08M, CNaHCO3 =0,02M ; B. C Na2CO3 =0,0016M; C NaHCO3 =0,0004M

C. CNa2CO3 =0,16M; CNaHCO3=0,24M ; D. CNa2CO3 =0,32M; CNaHCO3=0,08M
 
T

thanhduc20100

Cho 250ml dung dịch A chứa Na2CO3 và NaHCO3 khi tác dụng với H2SO4 dư cho ra 2,24 lít CO2 (đktc) . Mặt khác 500 ml dung dịch A tác dụng vơi BaCl2 cho 15,76 gam kết tủa . Tính CM mỗi muối trong dung dịch A?

A. CNa2CO3 =0,08M, CNaHCO3 =0,02M ; B. C Na2CO3 =0,0016M; C NaHCO3 =0,0004M

C. CNa2CO3 =0,16M; CNaHCO3=0,24M ; D. CNa2CO3 =0,32M; CNaHCO3=0,08M
CO3(2-) +2H+ ---->H2O +CO2
0.25a------------------------>0.25
HCO3- + H+ --->H2O + CO2
0.25b-------------------->0.25b
0.25a+0.25b=0.1
CO3- +Ba2+ --.>BaCO3
0.5a<-------------->0.08
--->a=0.16--->b=0.24
a,b lần lượt là Cm của Nà2CO3 và NaHCO3
 
Top Bottom