giải gúp mình bài hòa khó

H

hientoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X(Al và kim loại M),nM>nAl
1,08g X hòa tan hoàn toàn vào 100ml dung dịch HCl được 1,176l khí và dung dịch Y. Cho Y tác dụng với AgNO3 dư được 17,9375g kết tủa
a)tính Cm HCl
b)Tìm M và phần trăm khối lượng trong hh X
 
D

dhbk2013

hỗn hợp X gồm : Al và kim loại M $(n_M>n_{Al})$
1,08g X hòa tan hoàn toàn vào 100 (ml) dung dịch HCl được 1,176 (l) khí và dung dịch Y. Cho Y tác dụng với AgNO3 dư được 17,9375g kết tủa
a)Tính CM HCl
b)Tìm M và phần trăm khối lượng trong hh X

Gợi ý : Đề còn thiếu 1 dữ liệu quan trọng là KL M có hóa trị 2 trong muối ! Lần sau bạn ghi rõ nguồn nhé !
a) Bảo toàn nguyên tố Cl : m(AgCl) = 0,125 (mol) => n(HCl) = 0,125 (mol)
=> $CM(HCl) = \frac{0,125}{0,1} = 1,25 (M)$
b) Theo đề bài + bảo toàn e :
[TEX]\left{\begin{27x + My = 1,08 }\\{3x + 2y = 0,105} [/TEX]
Kết hợp thêm dữ kiện x < y => M là Mg => thế M = 24 và hệ => bấm máy => %m(Mg) Bạn tự làm nhé !!
 
Top Bottom